Không gian mẫu giáo 2-5 tuổi

Tìm kiếm các hoạt động không gian cho trẻ em? Bạn sẽ thích bộ sưu tập ý tưởng học tập thực hành này!

Trái cây và rau quả có thể quan trọng đối với sức khỏe tinh thần cũng như thể chất

Trái cây và rau quả có thể quan trọng đối với sức khỏe tinh thần cũng như thể chất

Một tính năng chính của công việc này là nghiên cứu có thể theo cùng một cá nhân theo thời gian.

Nghiên cứu cũng kiểm soát các yếu tố thay thế có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, như tuổi tác, giáo dục, thu nhập, tình trạng hôn nhân, tình trạng việc làm, lối sống và sức khỏe, cũng như tiêu thụ các thực phẩm khác như bánh mì hoặc các sản phẩm từ sữa.

Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ tích cực giữa số lượng trái cây và rau quả được tiêu thụ và sức khỏe tinh thần tự báo cáo của mọi người.

Cụ thể, các phát hiện chỉ ra rằng chỉ cần ăn thêm một phần trái cây và rau quả mỗi ngày có thể có tác dụng tương đương đối với sức khỏe tinh thần vì khoảng 8 ngày đi bộ thêm một tháng (ít nhất 10 phút mỗi lần).

Tiến sĩ Neel Ocean thuộc Đại học Leeds, tác giả của nghiên cứu với Tiến sĩ Peter Howley (Đại học Leeds) và Tiến sĩ Jonathan Ensor (Đại học York), cho biết: "Việc ăn trái cây và rau quả có thể có lợi cho sức khỏe thể chất.

"Gần đây, các nghiên cứu mới hơn đã gợi ý rằng nó cũng có thể mang lại lợi ích cho tâm lý. Nghiên cứu của chúng tôi dựa trên công việc trước đây ở Úc và New Zealand bằng cách xác minh mối quan hệ này bằng cách sử dụng một mẫu lớn hơn ở Anh.

"Mặc dù công việc tiếp theo là cần thiết để chứng minh nhân quả, nhưng kết quả rất rõ ràng: những người ăn nhiều trái cây và rau quả báo cáo mức độ hạnh phúc tinh thần và sự hài lòng cuộc sống cao hơn những người ăn ít hơn."

Tiến sĩ Howley nói: "Dường như đang tích lũy bằng chứng về lợi ích tâm lý của trái cây và rau quả. Mặc dù vậy, dữ liệu cho thấy đại đa số người dân ở Anh vẫn tiêu thụ ít hơn năm ngày một lần.

"Khuyến khích thói quen ăn kiêng tốt hơn có thể không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất trong thời gian dài mà còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần trong thời gian ngắn hơn."

Tiến sĩ Ensor nói thêm: "Công việc này là một phần của dự án rộng lớn hơn giữa các trường đại học của chúng tôi được gọi là" IKnowFood ". Cũng như điều tra hành vi và phúc lợi của người tiêu dùng, IKnowFood đang khám phá cách nông dân ở Anh và các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu, có thể trở nên kiên cường hơn khi đối mặt với sự không chắc chắn ngày càng tăng trong thị trường, quy định và môi trường tự nhiên.